Ngày 10/2/2020 Tại Chi Cục Kiểm Lâm Tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra buổi làm việc về tình trạng săn bắt chim yến và giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Tham dự buổi làm việc có ông Đặng Văn Sơn, Phó Chi Cục Trưởng Kiểm Lâm tỉnh Ninh Thuận. Ông Trần Văn Quang, Chi Cục Trưởng Thú Y Tỉnh Ninh Thuận. Hạt Trưởng Kiểm Lâm các huyện của Tỉnh Ninh Thuận đã đến dự.

Nhận được giấy mời từ Chi cục Kiểm lâm Ninh Thuận, Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam đã cử Đoàn đại biểu tham dự, gồm có Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Bảo Vệ Chim Yến HHYSVN. Ông Đỗ Nguyễn Thy Linh, Chi Hội Trưởng Chi Hội Yến Sào Tỉnh Bình Thuận, Thành viên ban bảo vệ chim yến HHYSVN. Ông Nguyễn Duy Sơn và Ông Vũ Hoàng Cường là thành viên Ban vận động thành lập Chi Hội yến sào tỉnh Ninh Thuận.
Trong buổi làm việc các Đại biểu đã đọc báo cáo về tình hình nuôi chim yến trong địa bàn tỉnh Ninh Thuận và báo cáo tình trạng bẫy và mua bán chim yến giết thịt, phóng sinh tại địa phương và các tỉnh có nuôi chim yến.
Ông Trần Tuấn Anh (HHYSVN) đã nêu tình hình cấp bách về nạn đánh bắt loài chim hoang dã (trong đó có chim yến) hiện đã phát triển mạnh, cần được kềm chế khi chưa bùng phát và các biện pháp mà các tỉnh khác đã áp dụng. Ông Đặng Văn Sơn nhiệt tình hưởng ứng việc xử lý nạn bắt chim hoang dã và chỉ đạo các hạt trưởng phối hợp chặt chẽ với Ban vận động Chi hội yến sào tỉnh Ninh Thuân và niêm yết số điện thoại của các hạt trưởng để bà con phản ánh và xử lý nạn đánh bắt chim yến theo NĐ35 xử phạt hành chính của chính phủ và NĐ06 về quản lý động vật hoang dã trong đó có chim yến.
Thông tin ngoài lề: sau buổi làm việc ông Đặng Văn Sơn, Phó Chi Cục Trưởng Kiểm Lâm tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu thực hiện kiểm tra các khu vực có đánh bắt chim hoang dã, chim yến do Ban vận động thành lập Chi hội yến sào tỉnh Ninh Thuận báo cáo để xử lý ngay. HHYSVN rất hoan nghênh sự cộng tác nhiệt tình và kịp thời của Cục kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận và cá nhân ông Đặng Văn Sơn!

Giấy mời từ Chi cục Kiểm lâm Ninh Thuận:

Giấy giới thiệu của Hiệp hội: