Ngày 01/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace Bình Thuận, TP Phan Thiết, Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Ban chấp hành Chi Hội Yến Sào Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng Hội thảo chuyên đề Kỹ thuật vận hành và quản lý nhà yến hiệu quả.

Hội Thảo đã được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan nhà nước. Đến dự có Ông Mai Thế Hào – Đại diện phía nam Cục chăn nuôi, Ông Nguyễn Trọng Hiệp – Đại diện Sở nông nghiệp, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bình Thuận. Cùng Ban lãnh đạo Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam.

Về phía báo đài, Hội thảo cũng  nhận được sự ủng hộ của các cơ quan: Đài truyền hình tỉnh Bình Thuận, Báo Bình Thuận,  Báo Môi Trường, Báo Pháp Luật….

Hội Thảo cũng nhận được sự đồng hành tài trợ từ công ty TNHH Vùng Đất Yến (SHL) và Công Ty TNHH Tầm Cao Việt.

Buổi Hội thảo đã diễn ra với những thông tin cập nhật kỹ thuật dẫn dụ chim yến mới, bao gồm các phương án chăm sóc nhà yến tốt và việc bố trí loa, điều chỉnh âm thanh nhà yến trong những khu vực đông dân cư tránh làm phiền đến bà con lối xóm.

Nhân dịp này, Chi Hội Yến Sào Việt Nam tỉnh Bình Thuận được thành lập với sự đại diện của ông Đỗ Nguyễn Thy Linh làm Chi hội trưởng.

Những dự thảo Chương trình hoạt động của Chi hội Yến Sào Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã  nhận được sự đồng thuận ủng hộ cao của bà con nuôi yến tỉnh Bình Thuận cùng các lãnh đạo Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam. Trọng tâm của chương trình hoạt động là chương trình Bảo Vệ Tổng Đàn Chim Yến Việt Nam.

Trong chương trình chúng tôi ghi nhận được thông tin từ các diễn giả rằng tổ yến Việt Nam là loại tổ yến có chất lượng cao nhất trong các nước Đông Nam Á. Ở các nước bạn như Philippin, Malaysia, Indonesia … họ có tổ yến tuy nhiên ở nước họ có những loài chim yến cho chất lượng tổ rất thấp (nhiều tạp chất, màu không đẹp.) và ở Việt Nam thì hầu hết yến nuôi trong nhà đều là loài yến cho tổ trắng,chất lượng. Do đó chương trình Bảo Vệ Tổng Đàn Chim Yến Việt Nam sẽ được Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam với đầu tàu là Chi Hội Tỉnh Bình Thuận thực hiện bài bản và lâu dài để tạo nên các giá trị tích cực cho bà con nuôi yến nước nhà.

Hiệp hội yến sào Việt Nam kỳ vọng Hội thảo lần này đã mang lại những giá trị thiết thực cho bà con nuôi yến tỉnh Bình Thuận và tạo tiền đề tích cực cho chương trình Bảo Vệ Tổng Đàn Chim Yến Việt Nam.

Hẹn gặp lại quý hội viên trong những chương trình lần sau.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Hoa của các nhà tài trợ cho Hội thảo

Ban Lãnh đạo HHYSVN cùng các nhà tài trợ chính

Ông Phạm Duy Khiêm, đại diện HHYSVN phát biểu ý kiến

Hỏi đáp về các vấn đề Kỹ thuật

 

Ông Đỗ Nguyễn Thy Linh trình bày về Giải pháp Bảo Vệ Tổng Đàn Chim Yến Việt Nam

Ông Phạm Thế Ruân – Chủ tịch Hiệp hội Yến sào Việt Nam trao quyết định thành lập Chi hội Yến sào tỉnh Bình Thuận cho ông Đỗ Nguyễn Thy Linh – Chi hội trưởng Chi hội Yến sào tỉnh Bình Thuận

Trao giấy chứng nhận hội viên Hiệp hội Yến sào Việt Nam

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm